Ứng dụng giúp tăng tốc khởi động Windows

Như Ngọc

Banned
Tham gia
13/5/13
Bài viết
1,633
Điểm
0
Tuổi
29
Nơi ở
Nơi bình yên nhất ^^
Credits
0
tác giả
Nhiều người dùng Windows luôn phàn nàn rằng máy tính của họ có cấu hình khá nhưng lại khởi động rất chậm. Ngoài lý do hệ điều hành đang chạy có khả năng bị lỗi, thì còn nguyên nhân liên quan đến các chương trình khởi động cùng hệ thống (startup programs). Khi bạn cài đặt các ứng dụng mới trên máy tính, có nhiều ứng dụng trong số đó sẽ tự động kích hoạt khi hệ điều hành vừa khởi động xong, tính năng này thường được tùy chọn mặc định. Trong trường hợp này bạn có thể truy cập vào thiết lập “System Configuration Utility” để vô hiệu hóa các ứng dụng khởi động từ thẻ Startup. Nhưng sẽ có nhiều chương trình cần thiết phải khởi động theo mục đích của mình. Một cách thuận tiện và hiệu quả để tăng tốc độ cho quá trình khởi động Windows chính là sử dụng công cụ Startup Delayer.


image001.jpg


Startup Delayer là một ứng dụng desktop miễn phí, tương thích với các máy tính chạy hệ điều hành Windows. Chức năng chính của ứng dụng là trì hoãn các chương trình khởi chạy cùng Windows để rút ngắn thời gian khởi động máy. Trước hết, bạn hãy tải về tệp tin cài đặt của nó với dung lượng chỉ 6MB .


image002.jpg


Khi chạy ứng dụng ở lần đầu tiên, cửa sổ “Startup Delayer Startup Behaviour” sẽ yêu cầu bạn chọn chế độ trì hoãn khởi động ở mức Start Fast (khởi động nhanh) đến Start Smooth (khởi động trơn tru) bằng cách kéo thanh trượt theo ý muốn. Sau khi thực hiện lệnh này và nhấn nút Save, bạn có thể thấy tất cả các ứng dụng khởi chạy cùng Windows trong thẻ Startup Applications, và theo mặc định, các ứng dụng hiển thị dưới tiêu đề Normal Startup với các thông tin chi tiết bao gồm Tên, trạng thái, tên công ty cung cấp và đường dẫn tới thư mục cài đặt ứng dụng.


image003.jpg


Đề trì hoãn một ứng dụng nào đó, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào nó và chọn Delay Selected. Sau đó chúng ta có thể thiết lập một khoảng thời gian Delay tự động (Automatic Delay) hoặc tự cài đặt (Manual Delay) phía dưới rồi nhất nút Apply and Delay. Thời gian Delay cho mỗi ứng dụng sẽ được thiết lập riêng, và sau khi ứng dụng đó bị trì hoãn nó sẽ được chuyển từ chế độ Normal Startup vào nhóm Delayed. Để thêm một chương trình vào Starup, nhấn chọn biểu tượng Add new trên thanh công cụ. Như vậy, một khi đã hoàn tất các thay đổi, hãy khởi động lại máy tính để thấy sự khác biệt đáng kể về tốc độ khởi chạy. Hơn nữa, bạn còn có khả năng trì hoãn ứng dụng thông qua biểu tượng của ứng dụng từ khay hệ thống và Startup Delayer cũng cho phép người dùng ngăn chặn các tiến trình đang chạy kể cả những tiến trình đang tồn tại trong Startup.
 
Nếu bạn cảm thấy nội dung chủ đề bổ ích , Hãy LIKE hoặc bình luận để chủ đề được sôi nổi hơn
Top