UG là gì ???

Tham gia
22/7/13
Bài viết
403
Điểm
43
Credits
12
tác giả
Bài này đáng lẽ không được viết ra nhưng trong vài năm nay, không ít bạn đã lạm dụng từ này và dường như hiểu sai hoàn toàn về nó. Vì vậy, bài này được viết ra để các bạn nào chưa biết nó là gì sẽ biết, bạn nào hiểu sai thì điều chỉnh lại cho đúng để khi phát ngôn không bị người khác "ném đá".

UG trong lĩnh vực tin học thường được hiểu là viết tắt của từ Under Ground. Và đây cũng chính là nghĩa mình sẽ đề cập trong bài viết này. (Vì thật ra UG còn là viết tắt của nhiều từ khác nữa, ví dụ: Ugly...)

Under Ground dịch sang tiếng việt nó là thế giới ngầm. Nói như vậy chúng ta cũng hiểu được phần nào bản chất của nó. Nó là 1 môi trường, 1 cộng đồng (Có thể là Online hoặc Offline) hoạt động những việc được coi là bất hợp pháp. Như vậy, những gì được sử dụng, truyền đạt, chia sẻ mà không phạm pháp thì không được coi là UG.

CC (Bao gồm cả CCV và CCN) có được coi là UG không ?
Không, nếu nó là của bạn hoặc bạn có quyền hợp pháp sử dụng nó (VD: Thẻ của bạn, Người thân cho, tặng...). Nếu nó là thẻ tín dụng bị đánh cắp hoặc bạn không được quyền sử dụng mà bạn sử dụng nó, chia sẻ, mua bán nó ... Thì đó là hoạt động của UG.
CC là viết tắt của Credit Card, Thẻ tín dụng

Sock có phải là UG không ?
Không, Sock là 1 công nghệ không mới nhưng cũng không cũ. Nói đơn giản thì chức năng của nó như proxy. Người ta thường được dùng nó để vào các trang web cấm (VD: facebook) hoặc muốn ẩn danh trên môi trường internet...Nhờ vào tính năng này các thành viên trong UG thường dùng nó để sử dụng thẻ tín dụng bị đánh cắp nhưng không có nghĩa sử dụng nó là UG

Hack có phải là UG không ?
Không, Hack là 1 hành động để đạt được mục đích kiểm soát 1 hệ thống 1 hệ thống (Website, máy tính...) , thiết bị (VD: Cài Android trên điện thoại Nokia Lumia chẳng hạn)... mà bạn không được cấp quyền hợp pháp đề làm điều đó. Nếu cách của bạn làm là duy nhất mà chưa có ai làm trước đó thì được gọi là Hack.

Hack khi bạn không được sự cho phép của chủ nhân sản phẩm bị hack với mục đích lấy cắp thông tin, phá hoại... thì được liệt kê vào hacker mũ đen, tức là UG.

Hack khi bạn muốn tìm hiểu, sau khi đã xâm nhập đc thì đi ra và thỏa mãn với thành công của mình (Có người mất tới 10 năm để tìm hiểu và xâm nhập vào 1 hệ thống nhưng sau khi thành công thì chỉ mãn nguyện với những gì mình đã đạt đc chứ ko làm gì khác) hoặc hack khi được sự cho phép của chủ nhân thì những trường hợp này được liệt kê vào hacker mũ trắng, tức là không thuộc UG.

Thảo luận về Hack có phải là UG không ?
Như đã nói bên trên thì thảo luận về Hack là hoàn toàn hợp pháp. Trên thế giới nói chung và ở VN nói riêng, không thiếu trung tâm dạy Hack. Vì thế, thảo luận về tấn công và xâm nhập không thể coi là UG.
Còn việc bạn sử dụng kiến thức có được trong việc thảo luận vào mục đích gì thì là chuyện khác.
nguồn sinhvienit

---Bài viết đã được bổ sung lúc 18:08---

phần 2
UnderGround : thế giới ngầm
Shipping : mua bán hàng trực tuyến
Casher ,Cashout:kẻ chuyên ăn căp tài khoản thẻ tín dụng
Credit card (CC ) : thẻ tín dụng
Nào bây h đi vào vấn đề chính ^^:
credit card xuất hiện , thương mại điện tử phát triển , ở phương Tây hình thức thanh toán và mua hàng trực tuyến rất rầm rộ ( ở Vn theo mình chưa phát triển vì nhiều lý do ví dụ : mọi người ko quen trả tiền trước , lấy hàng sau chẳng hạn ^^)
Mua hàng qua mạng được thực hiện theo cách :người mua vào trang web bán hàng, chọn lựa sàn phẩm họ ưa thích, nhập số thẻ tín dụng và mã số xác nhận, thông tin về người mua, kế đến hàng sẽ được chuyển về địa chỉ của họ. Quy trình tưởng như khép kín này lại chứa đựng một nguy cơ tiềm ẩn: lộ thông tin thẻ tín dụng. Điều gì sẽ xảy ra nếu như một hacker cao tay chiếm được quyền kiểm soát trang web bán hàng đó? Hắn ta sẽ có được một cơ sở dữ liệu chứa đầy thông tin thẻ tín dụng, thông tin thanh toán: tất cả những gì cần thiết để sử dụng trái phép thẻ tín dụng đó. Nếu casher không phải là một hacker cao tay, anh ta có thể mua thẻ tín dụng từ những hacker khác, trong một số diễn đàn rửa tiền của Việt Nam, thẻ tín dụng được chia sẻ hàng ngày và miễn phí vài site điển hình như thegioingam,vefamily .... đa số những site này ko cho reg nick mới hoặc phải có người giới thiệu cho admin mới đc có nick nên nó thực sự ko phổ biến và đc nhiều người biết tới . Ngày xưa ve-pro.cc mình cũng tham gia , cc đc share ở đây rất thoải mái , nhưng đa số những người xin CC họ chỉ mua hosting , domain hay key soft .
Còn các bác tay ghề cao , có đủ trình hack đc CC thì họ sẽ làm gì với cả đống thẻ tín dụng có trong tay ?
Họ sẽ cố gắng biến tiền trong thẻ thành tiền sạch của mình, gọi là “carding” và tiền này phải có được yêu cầu : sạch, không sợ bị pháp luật sờ gáy.
Đầu tiên, các casher lười biếng sẽ tìm đến cách dễ nhất để tiêu thụ thẻ là bán lại cho người khác.Các casher sẽ bán thẻ cho người cần sử dụng, nhận tiền qua thẻ ATM hoặc tiền ảo trên mạng (Egold, Liberty Reverse…), thẻ điện thoại. Cả hai đều sử dụng nick chat Yahoo và đây là cách có thể gọi là an toàn nhất... :-w
 
Nếu bạn cảm thấy nội dung chủ đề bổ ích , Hãy LIKE hoặc bình luận để chủ đề được sôi nổi hơn
Top