Shank 2 - Game đơn giản nhưng hay

Quang Thái

Gà Con
Tham gia
15/1/13
Bài viết
749
Điểm
0
Credits
50
tác giả

Ra đời vào năm 2010, Shank - một tựa Game hành động 2D kiểu platform - đã mang một luồng gió mới thú vị đến thị trường game khi ấy. Được tạo ra bởi Klei Entertainment, game tựa tựa như kiểu phim hành động mì ăn liền rất thịnh hành những năm 90, chỉ chú trọng khâu chặt chém chứ không quan trọng đến kịch bản.

Với những yếu tố bạo lực, hình ảnh 2D, Shank 2 không có đổi mới nhiều so với Shank 1 nên nhiều người sẽ không thấy được gì đáng giá trong phiên bản này. Tuy nhiên, vì tựa game này được xây dựng với những nguyên liệu vô cùng đơn giản nên điều đó là hệ quả tất yếu, có thể chấp nhận được.
Đầu tiên, bạn có thể cảm nhận được Shank 2 đã trở nên "mượt mà" hơn so với trước. Không chỉ animation được trau chuốt mà hệ thống điều khiển nhân vật cũng nhạy và hiệu quả hơn rất nhiều. Giờ đây, người chơi có thể đổi vũ khí một cách nhanh chóng, thực hiện hàng loạt các combo chết chóc với dao, shotgun, lưỡi cưa.

Sự linh động của nhân đã được cải thiện khá nhiều, cho phép bạn lao vào địch thủ với tốc độ của một con sư tử vồ mồi và kết liễu hắn chỉ với một nút bấm. Và bạn cũng không còn bị choáng nhiều khi bị đánh trúng, làm cảm giác chặt chém tốc độ cao giờ đây còn đã hơn trước. Sự cải thiện theo chiều hướng "power-up" này tỏ ra rất phù hợp với tính chất của game.
Không chỉ tạo phấn khích cho người chơi, việc cải thiện tốc độ, damage và mức độ giết chóc còn mang một ý nghĩa chiến thuật quan trọng. Bạn có thể di chuyển cực nhanh khắp màn hình và xử lí mục tiêu một cách nhanh gọn hơn, điều đó cũng có nghĩa bạn sẽ khó bị đâm lén hay bắn lén sau lưng hơn.

Việc né tránh được tối giản với một cú vẩy analog stick phải và hầu như không thể bị xuyên thủng. Nếu cảm thấy mình đang yếu thế, chỉ cần gạt nhẹ thanh analog phải, bạn sẽ được an toàn một thời gian. Cooldown cho việc né tránh cũng giảm rõ rệt, cho phép bạn nhanh chóng quay lại tư thế chiến đấu khi đã cảm thấy an toàn hơn. Đây là một cải tiến quan trọng, tốt hơn rất nhiều so với hệ thống blocking của bản cũ.

Shank 2 cũng không còn khó nhằn như người trong người tiền nhiệm của nó nữa. Tất nhiên, game vẫn có những điểm thử thách riêng của nó, nhưng nhìn chung độ khó đã được giảm đi nhiều. Bạn không còn thường xuyên bị quây vào một góc và ăn đạn vào đầu mà không có cách nào để né như trước nữa.
Tuy nhiên, để tránh gây nhàm chán, Klei đã tạo thêm hàng loạt cách tấn công mới cho AI: Khả năng ném lựu đạn của máy đã được cải thiện hơn rất nhiều, những tên range đứng từ xa nã đạn ầm ầm, trong khi tụi tanker bị thịt thì đứng chắn trước mặt bạn. Những trận đấu boss cũng được "thêm mắm thêm muối" hơn. Không phải chỉ nhăm nhe tìm nhược điểm như trước mà giờ đây bạn phải cố ghi nhớ các chuyển động của tên boss và tấn công khi hắn lộ sơ hở, gần tương tự như các trận đấu boss trong series Megaman.

Ở Shank 2, bạn cần phải dùng cái đầu nhiều hơn khi tiếp cận kẻ thù chứ không phải chỉ hổ báo một cách điên cuồng. Đây là điểm khác biệt rất lớn so với bản trước, khi mà bạn hầu như chỉ liên tục "giã" vào nút bấm và cầu trời cho không xui xẻo bị kẻ thù bắn trúng.
Chế độ co-op đã bị loại bỏ ở bản này. Điều này cũng khá hợp lí, vì nhân vật chính đã mạnh hơn nhiều, chơi co-op nữa thì game sẽ trở nên quá dễ. Thay vào đó, một chế độ Multiplayer Survival mới đã được thêm vào. Bạn chọn nhân vật, một vài thứ vũ khí và cố gắng sống sót với vô số đợt tấn công của kẻ thù. Giết kẻ thù, bạn sẽ được tiền để xây các cơ quan phòng ngự như ụ súng turret hay vật ngụy trang.

Có tất cả ba map và mỗi nhân vật có điểm mạnh và điểm yếu riêng trên mỗi map. Muốn sống sót được, bạn phải tìm cách phối hợp với các đồng đội thật hiệu quả. Teamwork sẽ giúp việc dọn dẹp kẻ thù trở nên dễ dàng hơn nhiều so với mỗi người một súng và lao vào làm rambo. Rất hấp dẫn và thú vị, nhưng nhược điểm duy nhất của chế độ Survival là khá mau chán vì chỉ có ba map để chọn.

Điều tệ nhất của Shank 2, cũng như người tiền nhiệm của nó, là thời lượng game. Một game thủ sành sỏi chỉ cần vài tiếng đồng hồ là đã có thể "phá đảo" rồi. Chế độ Survival giúp game "níu kéo" người chơi thêm được một thời gian, nhưng cũng sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán nếu không có ai khác chơi cùng. Bạn có thể chơi lại game vài lần nếu muốn unlock các achievement, vũ khí, đường đi mới, nhưng đối với hầu hết mọi người thì thường một lần là quá đủ.

Nếu ai là fan của tựa game này ngay từ khi nó ra mắt năm 2010 thì chắn hẳn cũng sẽ thích Shank 2 bởi những yếu tố quen thuộc cộng thêm sự trau chuốt khéo léo của các nhà phát triển trong phiên bản mới này, còn nếu bạn chưa từng chơi hoặc không có cảm tình với người tiền nhiệm thì cũng có một vài lý do để bạn chơi thửShank 2: hệ thống đã chặt chẽ và hợp lí , gameplay thú vị và người chơi cũng phải động não nhiều hơn so với trước khiến cho Shank 2 trở thành một tựa game giải trí khá tốt trong những lúc rảnh rỗi.
Yêu cầu cấu hình:
Minimum System Requirements

* OS: Windows Xp, Vista or Windows 7
* CPU: Pentium 4 at 1.6GHz or Athlon XP 1600+
* RAM: 1 GB
* HDD: 4 GB free disk space
* Graphics: 256 MB Graphics Memory
* Sound Card: DirectX 9 Compatible
* DirectX: Version 9


Recommended System Requirements

* OS: Windows XP, Vista or Windows 7
* CPU: Intel Core 2 Duo 1.8GHz or Athlon 64 X2 Dual Core
* RAM: 2 GB
* HDD: 4 GB free disk space
* Graphics: 512 MB Graphics Memory
* Sound Card: DirectX 9 Compatible
* DirectX: Version 9


Supported Graphics Cards

Minimum – Geforce 6800 XT or Radeon HD 3650
Recommended – GeForce GT 230 or similar Radeon
Note: These are the predicted system requirements.

[HIDE] [/HIDE]
pass : [HIDE]www.gamehay.net[/HIDE]
nguồn : gamehay.net​
 
Nếu bạn cảm thấy nội dung chủ đề bổ ích , Hãy LIKE hoặc bình luận để chủ đề được sôi nổi hơn
Top