Nghệ thuật sống

Như Ngọc

Banned
Tham gia
13/5/13
Bài viết
1,633
Điểm
0
Tuổi
29
Nơi ở
Nơi bình yên nhất ^^
Credits
0
tác giả
Chuyện nhỏ

Giám đốc một công ty lớn đã sống sót trong thảm kịch 11-9 bởi vì ông đã dành buổi sáng hôm đó đưa cậu con trai nhỏ đến trường mẫu giáo ngày đầu tiên.

Một phụ nữ đến trễ và thoát nạn vì chuông báo thức của cô không reo
Một người khác thoát chết vì kẹt xe trên đường đến công ty
Một người lỡ xe buýt
Một người vấy bẩn áo và phải trễ giờ làm vì thay áo
Một người xe chết máy
Một người vừa ra khỏi cửa lại phải quầy quả đi vào vì chuông điện thoại reo
Một người có con ốm nên chẳng kịp giờ làm
Một người gọi taxi hoài chẳng có

Bây giờ, khi bị kẹt xe lỡ một lần thang máy hay phải trở vào nghe điện thoại khi chớm ra cửa (tất cả những thứ từng khiến tôi quạu quọ), tôi tự nhắc mình rằng đó chính là cuộc sống mà tôi phải nâng niu từng giây.

Lần sau, nếu buổi sáng của bạn trở nên tồi tệ, chẳng hạn như bọn trẻ rề rà thay áo, chìa khóa xe đột nhiên mất tiêu, tới ngã tư nào cũng gặp đèn đỏ, xin đừng nổi nóng.

Hãy tin vào mỗi giây phút tuyệt vời của cuộc sống mà ta đang có.---Positive Thoughts---

---Bài viết đã được bổ sung lúc 17:26---

Nếu đời là một chuyến đi
Dừng chân giây lát có chi mà buồn...
<span style='font-size:12pt;line-height:100%'>.+. . ... .. .+ . + ..
. + Love my husband . + ...
. . + . . .. .. + . . + .. .
+. . + . . + . .. + .


---Bài viết đã được bổ sung lúc 17:26---

Hãy cho trước khi nhận

Một chàng trai bị lạc giữa sa mạc rộng lớn. Anh mệt lả và khát khô cổ, sẵn sàng đánh đổi bất cứ cái gì chỉ để lấy một ngụm nước mát. Đi mãi đi mãi, đến khi đôi môi anh đã sưng lên nhức nhối, thì thấy một căn lều cũ, rách nát, không cửa sổ.

Anh nhìn quanh căn lều và thấy ở một góc tối có một cái máy bơm nước cũ đã gỉ sét. Tất cả mọi thứ trở nên lu mờ bên cạnh cái máy bơm. Anh vội vã bước tới, vịn chặt tay cầm, ra sức bơm. Nhưng không có một giọt nước nào chảy ra.

Thất vọng, anh nhìn quanh căn lều. Lúc này anh mới để ý thấy một cái bình nhỏ. Phủi sạch bụi cát trên bình, anh đọc được dòng chữ nguệch ngoạc viết bằng cách lấy viên đá cào lên:

"Hãy đổ hết nước trong bình này vào cái máy bơm. Và trước khi đi, nhớ đổ nước đầy vào bình".

Anh bật nắp bình ra và đúng thật, trong bình đầy nước mát. Bỗng nhiên, anh bị rơi vào một tình thế bấp bênh. Nếu uống ngay chỗ nước trong bình, chắc chắn anh có thể sống sót. Nhung nếu đổ hết nước vào cái máy bơm cũ gỉ, có thể nó sẽ bơm được nước trong lành từ sâu trong lòng đất - rất nhiều nước.

Anh cân nhắc khả năng của cả hai lựa chọn: nên mạo hiểm rót nước vào máy bơm để có nguồn nước trong lành, hay uống nước trong cái bình cũ và coi như không đọc lời chỉ dẫn. Dù sao, lời chỉ dẫn không biết đã ở đó bao lâu rồi và không biết có còn chính xác không.

Nhưng rồi cuối cùng, anh cũng quyết định rót hết nước vào cái máy bơm, và tiếp tục nhấn mạnh cái cần, một lần, hai lần... chẳng có gì xảy ra cả! Tuy hoảng hốt, nhưng nếu dừng lại anh sẽ không còn một nguồn hy vọng nào nữa, nên anh tiếp tục kiên trì bơm..., lần nữa, lần nữa... nước mát trong lành bắt đầu chảy ra từ cái máy bơm cũ kỹ. Anh vội hứng nước vào bình và uống. Cuối cùng, anh hứng nước đầy bình để dành cho người lạc đường như anh sẽ đến đây. Anh đậy nắp bình rồi viết thêm một câu dưới dòng chữ có sẵn.

"Hãy làm theo chỉ dẫn trên. Bạn cần cho trước khi có thể nhận".---ST---

---Bài viết đã được bổ sung lúc 17:26---

Bức thông điệp yêu thương thầm lặng

Thời gian đầu khi mới làm mẹ, tôi đã khám phá ra một điều thú vị mà sau này nó đã trở thành một bí mật nhỏ của gia đình tôi, đó là sức mạnh của những lời yêu thương.


Lúc mới chập chững tập đi, cũng giống như những đứa trẻ khác, bé con của tôi thường hay níu lấy tôi. Nó sợ ngã. Những lúc như vậy, tôi thường nắm chặt bàn tay nhỏ xíu của bé trong tay mình, khẽ vân vê và thì thầm: "Mẹ yêu con". Trẻ con thường thấy thích thú với những gì có vẻ bí mật. Thế nên, hành động này vô tình đã trở thành một dấu hiệu riêng của hai mẹ con tôi.

Năm tháng trôi qua, bé con của tôi đến tuổi đi học. Nó giờ đã là một cô gái, có lẽ nó không cần những dấu hiệu riêng ngày xưa nữa... Tôi nghĩ vậy.

Hôm đó, trường mẫu giáo của bé con tổ chức hội diễn văn nghệ. Con bé sẽ tham gia trong một vở kịch ngắn cùng các bạn cùng lớp. Trong vở kịch ấy, bé con chỉ đóng một vai nhỏ, nhưng điều đó cũng trở thành một sự kiện đối với con bé và gia đình tôi. Từ hàng ghế khán giả, tôi nhìn thấy con bé cứ lấp ló bên cánh gà, mặt mày ra chiều "căng thẳng” lắm. Tôi muốn trấn an nó, nhưng tôi biết những lời tôi nói lúc này chỉ làm con bé cảm thấy lo lắng hơn thôi. Chợt nhớ đến dấu hiệu bí mật, tôi rời chỗ ngồi của mình và bước đến chỗ con bé. Chẳng nói gì cả, tôi nhẹ nhàng cầm lấy bàn tay đang run lên của nó và vân vê. Mắt bé con chạm vào mắt tôi. Và tôi biết, con bé đã nhận ra... Ngày hôm đó, bé con và các bạn của nó đã trình diễn thật xuất xắc.

Ba năm trước, "bé con" kết hôn với một chàng trai rất tuyệt. Gần đến giờ làm lễ, nhìn quanh, tôi chẳng thấy "bé con" đâu cả. Thì ra, cô gái nhỏ của tôi đang đứng khóc thút thít bên hông nhà thờ: một sự thay đổi lớn trong cuộc đời. Tôi rất muốn chạy đến ôm lấy con bé, nói cho nó biết nó là một cô gái dễ thương như thế nào, rằng hai đứa thật xứng đôi, và rằng có cả một tương lai rộng mở đang chờ chúng phía trước. Hơn hết thảy, tôi muốn nói cho nó biết, tôi yêu nó biết nhường nào! Nhưng... Khẽ bước đến và cầm lấy đôi bàn tay của cô dâu bé nhỏ. Một lần nữa, tôi muốn nói lời yêu thương với "bé con" theo cách của mình. Tôi gọi đấy là bức thông điệp yêu thương thầm lặng.---ST---

---Bài viết đã được bổ sung lúc 17:27---

THỜI GIAN TỐT ĐẸP NHẤT CỦA ĐỜI NGƯỜI

Hôm đó là ngày 15 tháng 06 , chỉ cần hai ngày nửa là tôi tròn 30 tuổi . Tôi cảm thấy bất an khi bước vào một thậ kỷ mới của đời mình và lo sợ rằng những năm tháng sống tốt đẹp nhất đã ở lại phía sau

Thói quen hằng ngày của tôi là đến phòng tập để vận động cơ thể một chút trước khi đến sở làm . Tại đó mỗi sáng tôi đều gặp ông bạn tên Nicholas _ ông đã 79 tuổi nhưng trông còn “phong độ” cực kỳ . Khi tôi chào Nicholas vào ngày đặc biệt nói trên , ông thấy tôi không thỏai mái như bình thường và hỏi tôi có điều gì không ổn . Tôi trả lời rằng tôi cảm thấy lo lắng khi bước sang tuổi “băm” và không biết khi về già như ông Nicholas tôi sẽ nhìn lại đời mình như thế nào . Vì thế tôi hỏi ông : Bác có thể cho cháu biết đâu là thời gian tốt đẹp nhất của đời mình ? “

Không hề lưỡng lự , ông Nicholas nói “ Ồ ! Joe đây là câu trả lời triết lý của tôi cho câu hỏi triết lý của cậu”

“ Khi tôi còn bé ở Áo , tôi được cha mẹ tôi nuôi dưỡng và lo lắng cho mọi thứ _ đó là khỏang thời gian tốt đẹp nhất của đời tôi “

“ Khi tôi đi học và học những điều tôi biết ngày nay ,_ đó là khỏang thời gian tốt đẹp nhất của đời tôi “

“ Khi tôi có được việc làm đầu tiên , có những trách nhiệm và được trả lương cho những nổ lực của mình _ đó là khỏang thời gian tốt đẹp nhất của đời tôi “

“ Khi tôi gặp vợ tôi và yêu cô ấy _ đó là khỏang thời gian tốt đẹp nhất của đời tôi “

“ Khi chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra , tôi và vợ tôi phải chạy sang Canada để tránh nạn và để tạo lập một gia đình trong vô vàn khó khăn _ đó là khỏang thời gian tốt đẹp nhất của đời tôi “

“ Khi tôi trở thành một ông bố trẻ , tôi cùng vợ tôi nuôi nấng và chứng kiến các con tôi khôn lớn từng ngày _đó là khỏang thời gian tốt đẹp nhất của đời tôi “

“Và giờ đây , Joe , chỉ còn một năm nữa là tôi bước sang tuổi 80 . Tôi có sức khỏe , tôi cảm thấy thỏai mái và tôi vẫn yêu vợ tôi như lần đầu gặp gỡ _ đó là khỏang thời gian tốt đẹp nhất của đời tôi “


---ST---

---Bài viết đã được bổ sung lúc 17:28---

TÌNH YÊU , THÀNH CÔNG VÀ GIÀU CÓ

Người đàn bà trở về nhà và nhìn thấy 03 ông già với gương mặt phương phi , râu tóc bạc phơ đang ngồi trước cửa . Tuy không nhận ra họ là ai , bà vẫn mời họ vào nhà nghỉ ngơi.

- Ông chủ có ở nhà không ? Họ hỏi

- Ông ấy đã đi ra ngòai .

- Như thế chúng tôi sẽ chờ ông ấy về

Vào buổi chiều khi người chồng về nhà , người đàn bà kể lại với ông về chuyện đã xảy ra

- Ra nói với họ tôi đã về và mời họ vào

Người đàn bà đi ra và mời 03 ông già vào nhà . Một trong 03 ông giới thiệu :

- Ông này tên là Giàu có , ông này là Thành công và tên tôi là Tình yêu . Hãy vào hỏi chồng bà muốn ai trong 03 chúng tôi vào nhà

Người đàn bà vào nhà thuật lại với chồng . Ông này muốn mời ông Thành công , bà vợ lại muốn mời ông Giàu có và sau cùng họ đồng ý là mời ông Tình yêu theo đề nghị của vợ chồng người con trai . Người đàn bà đi ra và nói với 03 ông già :

- Chúng tôi rất hân hạnh đựơc đón tiếp ông Tình yêu

Ông Tình yêu đứng dậy đi vào nhà , hai ông kia cũng đi theo . Người đàn bà ngạc nhiên :

- Tôi chỉ mời có ông Tình yêu , vì sao hai ông cũng muốn vào ?

Ba ông già cùng đáp :

- Nếu bà mời ông Giàu có hay ông Thành công , hai người kia sẽ ở bên ngòai . Nhưng khi bà mời ông Tình yêu thì hai người kia cũng sẽ vào theo . Bởi nơi nào có Tình yêu nơi đó sẽ có Thành công và Giàu có


--ST-----Bài viết đã được bổ sung lúc 17:29---

Có ai đó ......


Có ai đó rất tự hào về bạn
Có ai đó đang nghĩ đến bạn
Có ai đó quan tâm đến bạn
Có ai đó rất nhớ bạn
Có ai đó muốn nói chuyện với bạn
Có ai đó muốn ở bên cạnh bạn
Có ai đó luôn mong sự bình yên cho bạn
Có ai đó luôn biết ơn mọi sự cỗ vũ của bạn
Có ai đó muốn nắm tay bạn
Có ai đó luôn muốn bạn hạnh phúc
Có ai đó muốn tặng quà cho bạn
Có ai đó thán phục sự mạnh mẽ của bạn
Có ai đó muốn bảo vệ bạn
Có ai đó yêu thương bạn vì chính bạn là bạn
Có ai đó rất vui khi bạn là bạn của họ
Có ai đó muốn bạn biết rằng họ sẵn sàng ở bên bạn
Có ai đó muốn làm mọi điều dành cho bạn
Có ai đó muốn chia sẻ cùng bạn
Có ai đó vẫn thiết tha với cuộc sống chỉ bởi vì bạn
Có ai đó luôn cần sự động viên của bạn
Có ai đó cần niềm tin ở bạn
Có ai đó rất tin tưởng bạn
Có ai đó thích một bản nhạc nhắc họ về bạn
Và có ai đó sẽ khóc khi đọc những dòng này về bạn .............


--ST--
 
Nếu bạn cảm thấy nội dung chủ đề bổ ích , Hãy LIKE hoặc bình luận để chủ đề được sôi nổi hơn
Top