Cho rừng thông xanh lá

Như Ngọc

Banned
Tham gia
13/5/13
Bài viết
1,633
Điểm
0
Tuổi
29
Nơi ở
Nơi bình yên nhất ^^
Credits
0
tác giả
avatar.aspx

Cho dù lời hẹn ngày mai không trở thành sự thật, thì tình yêu em dành cho anh vẫn nguyên vẹn như tự thuở hai nửa người dưng đã hẹn hò để chớm nở nhớ thương. Có thể con tim em không giấu được chút vu vơ màu tím nhưng đó chỉ là cảm giác chợt đến như em vẫn bảo rằng “cảm giác luôn đi trước lý trí con người” và khi giây phút vu vơ ngắn ngủi ấy qua đi thì tình yêu em vẫn lung linh như những vì tinh tú trên trời đêm không ánh trăng vàng. Từng đêm tình yêu ấy vẫn theo những cánh thơ bay về đậu trên vai anh dấu yêu.

Đóa quỳnh trong đêm vẫn nở đúng giờ trên ban công trắng, khi tất cả đã chìm vào giấc ngủ say, chỉ giàn hoa giấy không hương vẫn mở đôi mắt trộm nhìn chút hương quỳnh thơm loang trong gió, lan tỏa nơi cánh mũi anh thương nhớ đến từng giờ. Những cánh quỳnh trắng tinh khôi vẫn rạng ngời trong đêm tối như tình yêu đơn thuần em gửi cho anh, chân thành, dịu dàng như mùa Thu cũ. Câu chuyện không tên vẫn kéo dài nhánh uyên nguyên tình của hai nỗi nhớ xa xôi từng đêm.

Ngày mai bỏ phía sau lời hẹn cùng em, anh lại lên với rừng thông xanh bạt ngàn trên từng đồi vắng. Từng chiều một mình anh lại lang thang như một gã lãng tử làm cuộc viễn chinh tìm lý tưởng cho mình, hoặc như một cánh chim sải đôi cánh rộng còn mãi mê phiêu bạt xứ người chỉ để thỏa chí tang bồng. Vẫn biết rằng rời thành phố lên rừng anh vẫn mang theo đóa quỳnh đêm bên mình. Em vẫn lo lắng dù biết nơi xứ ấy anh có thể sẽ tìm thấy điều anh mong muốn hoặc em lo anh mãi lạc vào nụ cười sơn nữ trong một đêm trăng treo trên đỉnh thông ngàn.
Em đã từng đi qua những rừng thông xanh lá. Nếu biết có ngày anh đến, em đã dừng lại đợi chờ, để những chiều cùng anh đi dưới rừng thông nghe gió về vi vu điệp khúc chuyện tình thảo nguyên, cùng anh ngắm những đàn dê trắng nhởn nhơ gặm những cọng cỏ già vẫn liếc mắt rất tình với những con dê khác. Còn gã chăn dê thì nằm mãi tận xa nghêu ngao những câu hát cũ “chiều đi lên đồi cao hát lên những xác người, tôi đã thấy, tôi đã thấy những con đường người ta bồng bế nhau chạy trốn…”.

Từng chiều ấy, từ vùng đất đầy sỏi đá những đồi thông vẫn nở những đóa cười màu xanh bất tận của núi rừng Tây Nguyên. Anh lại thủ thỉ vào tai em những lời yêu ngọt ngào rồi như sợ gió cuốn đi, anh lại kéo em đến bên gốc thông già đặt lên môi em nụ hôn ướt át kéo dài cho đến khi trái thông rụng xuống lăn lăn trên đồi cỏ. Em ngượng ngùng chạy đi nhặt từng trái thông khô, nhiều đến mức phải buộc anh kéo tà áo lên mà hứng, tiếng em cười khúc khích vang vọng cả khu rừng thông đầy gió.

Trong lòng em, anh kiên cường như cây thông qua tháng năm mưa nắng vẫn sừng sững xanh màu. Anh bắt đầu sự nghiệp bằng con số không, cho mãi đến hôm nay thăng trầm đều đã đi qua, chỉ biết dù công việc làm ăn thế nào anh vẫn luôn biết cách để vượt qua trở ngại, niềm tin và lạc quan trong anh vẫn nhiều như những lá thông kia. Em yêu anh và bởi thế em yêu cả những đồi thông trên xứ sở sương mù.

Em cũng đã ví tình yêu mình như những đồi thông ấy, tình yêu mọc trên vùng đất sỏi cứng nhưng không vì thế mà thiếu đi sự dịu dàng, mềm mại và cho cả những quả ngọt lịm đã bao ngày qua. Sự bền vững trong tình yêu của đôi mình cũng như những đồi thông xù xì nhưng vẫn chưa một lần gục ngã bởi gió mưa. Từng chiếc lá kim già cõi tự nguyện về với đất mẹ chờ một ngày hóa kiếp lại cho mọc lên những chiếc lá kim nhọn hoắc tràn trề sức sống như sẵn sàng đối mặt với bất kì giông tố nào. Vẫn miệt mài mang đến cho đời dòng nhựa thông chưa lần vơi cạn.

Có thể sẽ còn đôi lần anh không giữ tròn lời hẹn và em sẽ đôi lần nước mắt rớm bờ mi. Nhưng chỉ cần biết trong lòng anh vẫn ấp ủ đầy hình bóng em, vẫn nhớ em rất nhiều, vẫn yêu em như ngày hôm qua thì lòng em đã hạnh phúc biết bao. Như cô gái biết yêu lần đầu, em sẽ ngồi bên cửa sổ đan chiếc khăn len màu xanh chờ đợi, Trên bàn những trái thông hàng ngày như vẫn thầm thì cũng em. Dõi ánh mắt về phía bầu trời mùa Hạ, em đã nhìn thấy những đồi thông xanh vẫn hát reo trong gió. Em vẫn đợi anh, vẫn yêu anh như rừng thông vẫn xanh lá bốn mùa…
 
Nếu bạn cảm thấy nội dung chủ đề bổ ích , Hãy LIKE hoặc bình luận để chủ đề được sôi nổi hơn
Top